PAC là gì? (Poly Aluminium Chloride) Công dụng của hóa chất PAC

PAC (PAC Sedimentation Aid Chemical) là hóa chất ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước thải. Vậy hóa chất PAC là gì? Có ứng dụng như thế nào? Cùng mình tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Hóa chất PAC là gì? 

Hóa chất PAC là viết tắt của polyaluminium clorua, nó có công thức hóa học là [Al2 * Oh9nClone]m. 

Hóa chất có màu vàng được dùng để thay thế phèn nhôm trong xử lý nước thải. Đây là một chất trợ lắng, một hóa chất vô cơ có xương sống polyme hòa tan trong nước. 

PAC là gì
PAC là gì

PAC được sử dụng rộng rãi làm chất đông tụ trong nước cấp, nước thải sinh hoạt và trong xử lý nước thải công nghiệp dệt, nước trong nuôi trồng thủy sản. Nó sẽ phá vỡ các liên kết giữa các phân tử nước và thuốc nhuộm để làm cho nước trong hơn. Do đó, nhôm clorua đa hóa được sử dụng rộng rãi để hấp thụ các hợp chất hữu cơ tự nhiên, các hợp chất có mùi và các hóa chất hữu cơ tổng hợp, thuốc nhuộm có trong nguồn nước. 

Xem thêm : PAC là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng PAC trong xử lý nước

Hóa chất PAC hấp thụ tốt vì nó là hóa chất có độ xốp và diện tích bề mặt cao. Nó lớn nên nó có thể hấp thụ nhanh chóng và hiệu quả các chất ô nhiễm trong nước. Đây là chất trợ lắng, chất đông tụ trong xử lý nước cấp, nước thải, nước trong nuôi trồng thủy sản. Polyaluminum clorua có tác dụng hỗ trợ quá trình lắng cặn, sự kết hợp của chất đông tụ và các chất lơ lửng trong nước.

Công dụng của hóa chất PAC 

Việc loại bỏ các kim loại nặng và hữu cơ không hòa tan tốt hơn rất nhiều so với phèn nhôm. Do đó, khi sử dụng PAC sẽ tạo ra nguồn nước sạch, chất lượng cao, cải thiện chất lượng nước sau mỗi lần lọc. 

Có khả năng hút mực tốt, rất hiệu quả trong xử lý nước của một số ngành công nghiệp cao màu như: dệt nhuộm, sản xuất bột giấy .. 

Liều lượng thấp, dễ lắng và ít ăn mòn thiết bị Hóa chất PAC hoạt động rất tốt ở pH = (6,5 8,5). Do đó, ở pH này, tất cả các ion kim loại nặng kết tủa và chìm xuống đáy, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xử lý của chúng. Chất trợ lắng PAC có tác động rất lớn đến nhiều lĩnh vực sản xuất

Ứng dụng của hóa chất PAC 

Chất trợ lắng PAC giúp sản xuất nước, lọc nước sinh hoạt và nước phục vụ cho các hộ gia đình, xả trực tiếp vào nước sông, hồ, kênh rạch để tạo ra nước phục vụ. 

Xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước: Khu xử lý nước, thích hợp cho hệ thống cấp nước sinh hoạt, bể bơi, trạm cấp nước,… 

Các trang trại nuôi trồng thủy sản như tôm giống và các loại động vật có vỏ khác cũng có thể sử dụng hóa chất PAC. 

Xử lý nước thải công nghiệp, nước ô nhiễm dầu, nước rửa than,… Nhà máy xử lý nước thải được sử dụng đặc biệt để xử lý nước thải có nhiều cặn lơ lửng

Địa chỉ bán PAC ở đâu uy tín tại TPHCM và Hà Nội

Nếu quý khách muốn mua hóa chất pac uy tín tại tphcm và hà nội. Quý khách có thể liên hệ qua danh sách công ty bán hóa chất uy tín tại đây

1. CÔNG TY TNHH Phát Đại Lộc
65/3A đường bà triệu, huyện hóc môn, TP. HCM
0904 3979 77
Website : https://phatdailoc.com

2. CÔNG TY TNHH ALLCHEM VIỆT NHẬT
66A đường bà triệu, huyện hóc môn, TP. HCM
Hotline : 0939.797.884
Website : https://hoachatcongnghiepvn.com

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn một cách chi tiết và đầy đủ về hóa chất PAC. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Là chuyên gia lĩnh vực marketer, tôi muốn truyền tải những thông điệp chia sẻ hữu ích cho tất cả mọi người

Viết một bình luận