Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì ?

47

Kinh doanh quán cafe ngày nay dường như là lựa chọn của đại đa số người muốn khởi nghiệp. Đây là loại hình kinh doanh dịch vụ có tiềm năng và khá hấp dẫn. Bởi lẽ cafe giờ đây như là văn hóa của người Việt Nam. Blog chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì ?

Đây là  câu hỏi bạn phải trả lời được khi bắt đầu kinh doanh lại hình này. Bởi lẽ việc mở quán cafe không chỉ là bạn mua cafe về, pha chế và bán cho khách. Trong môi trường cạnh tranh hoàn hảo, bạn cần có kế hoạch và chuẩn bị hợp lý để đạt được thành công.

Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì ? (Ảnh internet)
Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì ? (Ảnh internet)

Những nguyên nhân mở quán cafe thất bại

“ Thất bại là mẹ thành công” chính vì vậy, trước khi bắt đầu cần phải tìm hiểu về ngành nghề mình sắp kinh doanh. Vì đâu những người đi trước thất bại. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân, tránh đi vào vết xe đổ đó.Có ba nguyên nhân chính mà đa số các startup mở quán cafe vấp phải như sau:
– Mở theo trào lưu: đây có thể coi là nguyên nhân chủ yếu mà hầu như 80% startup mắc phải, không riêng gì lĩnh vực này. Nhìn thấy mọi người mở quán cafe, mình cũng mở. Trong khi đó không dành thời gian nghiên cứu, không hiêu rõ vấn đề kinh doanh của mình. Ngoài ra còn không có tình yêu và niềm đam mê. Thử hỏi, như vậy làm sao có thể thành công được?
Dù kinh doanh gì đi chăng nữa cũng cần phải hiểu rõ, cần phải có quá tình nghiên cứu, lập kế hoạch cẩn thận. Làm treo trào lưu chính là điểm yếu khiến việc thát bại đến nhanh chóng dù là ở lĩnh vực nào đi nữa.
– Chọn sai địa điểm, mặt bằng kinh doanh. Đối với quán cafe, khánh hàng chính là yếu tố then chốt, quyết định sự tồn tại của quán. Vậy nên, địa điểm kinh doanh phải thuận lợi nhất cho khách hàng. Phù hợp với khách hàng mục tiêu mà quán của bạn hướng tới.
– Không chú trọng chất lượng thức uống: điền gì quan trọng nhất khi mở quán cafe cần chuẩn bị ? – chính là sản phẩm cốt lõi của quán- thức uống. Nếu như nó không chất lượng thì làm sao duy trì được khách hàng.

Vậy, mở quán cafe cần chuẩn bị những gì ?

1. Vốn và mục tiêu

Vốn là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khởi đầu cũng như phát triển quán cafe của bạn. Hãy xác định chính xác con số bạn có thể đầu tư vào quán cafe của mình. Số vốn ấy bao gồm cả vốn cố định và vốn lưu động. Và cần lưu ý là phải phân chia chúng thật hợp lý:
– Chi phí cố định: tiền đặt cọc, tiền thuê mặt bằng, thi công, tư vấn thiết kế quán cafe, trang trí, dụng cụ, bàn ghế…
– Vốn lưu động: tiền công nhân viên, nguyên vật liệu, điện nước, quảng cáo, khuyến mãi..

Sau vốn thì mở quán cafe cần chuẩn bị những gì nữa ? Đó là mục tiêu của quán. Đây được xem như kim chỉ nam, hình thành con đường đi cho bạn. Hãy chia nhỏ các mục tiêu ra để có động lực thực hiện. Đặt mục tiêu phù hợp cũng là yếu tố quan trọng. Nếu mục tiêu quá lớn sẽ khiến bạn nãn lòng, nếu mục tiêu quá nhỏ sẽ làm bạn thiếu động lực.

2. Phong cách của quán và khách hàng mục tiêu

Phong cách của quán chính là điều tạo nên điểm khác biệt, giúp quán cafe của bạn trở nên nổi bậc. Với mỗi phong cách quán khác nhau bạn sẽ có những khách hàng khác nhau. Ví dụ như cafe văn phòng dành cho khách hàng là dân văn phòng. Cafe bóng đá dành cho những người yêu bóng đá… ngoài ra còn có cafe sân vườn, cafe sách, cafe cổ…
Tiếp theo nên tìm hiểu thói quen chung của nhóm khách hàng, xem họ thích gì tạo tạo dựng nét riêng và phục vụ tốt hơn.

3. Chuẩn bị nguồn nhân lực và nguyên liệu

Nhân viên là những người rất quan trọng trong việc mở quán cafe. Bởi lẽ khi kinh doanh dịch vụ, yếu tố con người rất khó kiểm soát. Hãy truyền tình yêu và niềm nhiệt huyết cho họ Để họ có thể cùng bạn chiến đấu hết mình. Tùy vào quy mô của quán mà bạn tìm số nhân viên phù hợp. Thường thì sẽ có nhân viên pha chế, phân viên thu ngân và nhân viên phục vụ, bảo vệ.
Có rấ nhiều chủng loại cafe khác nhau. Bạn nên nghiên cứu thật kỹ về chúng. Tìm nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng và có thể cung cấp lâu dài cho bạn. Nguồn nguyên liệu an toàn, chât lượng sẽ góp phần to lớn vào sự thành công của quán.
4. Thực hiện marketing cho quán cafe của mình

Đây là điều quan trọng cuối cùng trả lời cho câu hỏi mở quán cafe cần những gì. Đừng xem nhẹ nó, bởi đây là cách để kéo khách hàng về qán. Bạn hãy xây nên bộ nhận diện thương hiệu riêng cho quán, tạo nên những nét đắc trưng cho mình. Bao gồm tên quán, logo, màu sắc, đồng phục nhân viên, fanpage, website của quán…Fanpage facebook và website sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong biệt giới thiệu quán đến khách hàng tìm năng. Thông qua đây bạn cũng có kênh chăm sóc khách hàng tốt hơn. Lắng nghe ý kiến và phản hồi của họ.

Thông qua bài viết này, mong bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về những điều cần chuẩn bị khi mở quán cafe. Kinh doanh là một quá trình lâu dài, phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Và hãy dùng niềm đam mê, sự quyết tâm của mình để duy trì nó. Nếu muốn được tư vấn trọn gói về ý tưởng, thiết kế, thi công, marketing trọn gói cho quán cafe của bạn, hãy liên hệ với Phát đại lộc. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tân tình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe acoustic hát cho nhau nghe

Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì ?
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here