Làm sao mở quán cafe với số vốn 50 triệu ?

259

Việc kinh doanh quán cafe hiện nay đang được thu hút đầu tư rất nhiều. Chỉ cần một số vốn nhỏ, mặt bằng thuận loại, nguồn nguyên liệu ổn định..Chỉ như vậy bạn có thể kinh doanh loại hình dịch vụ này.


Khi làn sóng khởi nghiệp ngày một phổ biến hơn tại Việt Nam thì mong muốn có một đế chế riêng của các bạn trẻ càng lớn hơn. Tuy nhiên với số ít, tìm được loại hình kinh doanh cũng không đơn giản. ảnh du lịch đẹp xin chia sẻ kinh nghiệm cho bạn cách mở một quán cafe với số vốn 50 triệu.

Tư vấn mở quán cafe với số vốn 50 triệu như sau

1/ Công tác chuẩn bị:

Bạn cần tìm hiểu và tìm ra được nhà cung cấp nguyên vật liệu cho mình. Chuẩn bị kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Nghiên cứu những yếu tố thành công để áp dụng và nguyên nhân thất bại để tránh vấp phải. Bạn cũng nên tham khảo những mô hình kinh doanh khác để giúp bạn tránh những sai lầm trong quá trình khỏi nghiệp.

Làm sao mở quán cafe với số vốn 50 triệu ?
Làm sao mở quán cafe với số vốn 50 triệu ?

 Công tác chuẩn bị là vô cùng quan trọng

Nghiên cứu thật kỹ về địa điểm kinh doanh của bạn. Bởi nó là yếu tố tiên quyết, quyết định lượng khách hàng của bạn. Sẽ là lợi thế rất lớn nếu quán của bạn nằm ở vị trí thuận lợi.

Thời điểm khởi nghiệp cũng rất quan trọng. Nếu bạn bắt đầu vào mùa hè, nắng nóng thì lượng khách đến sẽ nhiều hơn, kinh doanh thuận lợi hơn.

Sản phẩm của quán: thức uống là điều quan trọng để níu chân khách hàng. Hãy lập một menu thật chất, có đầy đủ các loại đồ uống phổ biết và cũng thật khác biệt. Hãy tạo điểm nhấn, nét đặc trưng riêng cho quán của mình.

2/ Chuẩn chị chuyên môn, kiến thức cho mình

Bạn cần phải lập một kế hoạch kinh doanh thật rõ ràng. Nghiên cứu kỹ thị trường cũng như khách hàng của mình. Từ đó định hình được phong cách cũng như khách hàng mục tiêu.

Cần phải có mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Nên chia nhỏ mục tiêu để có động lực kinh doanh. Không nên đặt mục tiêu quá thấp, sẽ không có động lực. Và cũng không nên đặt mục tiêu quá cao, sẽ dễ gây nãn lòng.

Cần nắm kỹ các kiến thức về cafe

Làm sao mở quán cafe với số vốn 50 triệu ?

Cần lập kế hoạch về doanh thu, chi phí, dự đoán hoạt động kinh doanh của quán trong 3-5 tháng. Kế hoạch marketing cũng phải rõ ràng và chi tiết.

Chuẩn bị những kiến thức về pha chế các loại thức uống. Nếu không có kiến thức về pha chế, làm sao có thể duy trì quán.

Ngoài ra kỹ năng quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng, điều hành…là vô cùng cần thiết và quan trọng.

3/ Ước tính chi phí để mở quán cafe với số vốn 50 triệu

Tiền thuê mặt bằng: nếu như bạn may mắn có sẳn mặt bằng thì qua tuyệt vời. Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền tương đối lớn. Còn nếu không, để thuê được một nơi có đủ không gian, chỗ giữ xe sẽ mất tầm 15-20tr 1 tháng.

Làm sao mở quán cafe với số vốn 50 triệu ?

Ngoài ra còn chi phí trang trí quán theo ý thích của bạn nữa. Chi phí rơi vào khảng 10tr.

Đồ đạt trong quán

Để tiết kiệm nhất, bạn nên tìm mua hàng thanh lý từ những quán sang lại. Để được giá tốt hơn và tiết kiệm hơn. Giá ước tính như sau:

Cần dự trù kinh phí đê mua dụng cụ pha chế cho quán

Bàn và ghế khoảng 12tr

Tủ lạnh khoảng 5tr

Quạt gió 2tr/ 2 cái

Máy xay sinh tố: 1 triệu

Máy vắt cam 200-400.000đ

Ấm đun nước: 200.000đ

Vật dụng khác

Tổng chi phí rơi vào khoảng 28tr

Dụng cụ pha chế bao gồm: ly, phin pha cafe, khay phụ vụ…rơi vào khoảng 3tr

Nguyên liệu pha chế khoảng 1,5 triệu

Ngoài ra còn có lương nhân viên.

Tổng chi phí dự trù khoảng 52-55 triệu. Tuy nhiên mức chi phí để mở quán cafe với số vốn 50 triệu này có thay đổi. Nó tùy thuộc vào nhu cầu và giá bạn mua trang thiết bị. Bạn nên chuẩn bị thêm những khoảng dự phòng khác. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe hiệu quả 2019

Làm sao mở quán cafe với số vốn 50 triệu ?
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here