Dung dịch trồng rau thủy canh là gì ? Cách sử dụng cho người mới bắt đầu

Trồng rau hữu cơ sạch thủy canh đang dần trở nên phổ biến với mỗi gia đình chúng ta. Cuộc chiến giữa thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn chưa bao giờ là kết thúc, chính vì vậy ai ai cũng muốn tự cung tự cấp rau sạch cho gia đình của mình. Nhưng không phải ai cũng biết rõ kinh nghiệm về sử dụng dung dịch trồng rau thủy canh.

1. Dung dịch trồng rau thủy canh là gì ?

Dung dịch thủy canh là một hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cây phát triển. Các khoáng chất có trong dung dịch thủy canh là magie, lưu huỳnh, canxi,…các nguyên tố vi lượng là mangan, sắt, kẽm, Bo… Những nguyên tố này cần được điều chỉnh vừa phải để cây trồng không bị dư hoặc thiếu chất.

Dung dịch trồng rau thủy canh là gì
Dung dịch trồng rau thủy canh là gì

Dung dịch thuỷ canh thường được pha cùng với nước sạch để tiếp xúc trực tiếp với dễ cây. Từ đó cây sẽ hấp thụ dinh dưỡng thuỷ canh trong nước lên và nuôi cây phát triển.

  • Trong phương pháp thuỷ canh, dung dịch thuỷ canh là nguồn thức ăn chính để cây phát triển và đạt năng suất cao.
  • Dinh dưỡng thuỷ canh đã được tiêu chuẩn hoá theo các tiêu chuẩn quốc tế nên không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.

2. Ưu điểm khi trồng cây bằng dung dịch trồng rau thủy canh là gì ?

Trồng rau bằng dung dịch thủy canh có rất nhiều ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích như: bạn hoàn toàn có thể trồng rau mà không cần đến đất; có thể trồng được nhiều vụ; không cần phải tưới nước hằng ngày cho cây; cho năng suất cao hơn so với phương pháp trồng cây truyền thống…

3. Dung dịch thủy canh giúp việc trồng rau trở nên dễ dàng hơn không ?

Thay vì phải tưới tiêu nước hằng ngày, phải nhổ cỏ thường xuyên hay phải dùng các loại thuốc hóa học độc hại để phòng trừ sâu bệnh thì với phương pháp trồng rau bằng phương pháp thủy canh bạn hoàn toàn không cần phải quan tâm đến những vấn đề này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho việc trồng rau tại nhà.
Liều lượng khi sử dụng dung dịch thủy canh ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cây trồng.
Dung dịch trồng rau thủy canh là gì

4. Dung dịch trồng rau thuỷ canh có an toàn không?

Dung dịch thuỷ canh rất an toàn cho cây và cho sức khoẻ của con người nhờ các phương pháp kiểm tra và theo dõi thường xuyên.
Đối với rau củ quả vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố

  • Tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.
  • Tồn dư kim loại nặng.
  • Vi sinh vật và ký sinh trùng.
  • Chất kích thích tăng trưởng.

5. Nhận biết dung dịch trồng rau thuỷ canh chất lượng

Dung dịch thuỷ canh chất lượng tốt bao gồm ít nhất 2 chai được chia rõ 2 thành phần khác nhau là Chai A và Chai B hay Group A và Group B. Việc chia ra là bắt buộc vì khi chúng ở chung một chai với nồng độ cao sẽ gây kết tủa hoặc bất hoạt.
Dung dịch trồng rau thủy canh là gì ? Cách sử dụng cho người mới bắt đầu 1 Dung dịch trồng rau thủy canh là gì ? Cách sử dụng cho người mới bắt đầu 2Do dung dịch trồng rau thủy canh ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và độ an toàn của rau nên nếu bạn không phải là các chuyên gia hay kỹ sư sinh học, tuyệt đối không được tự tìm cách pha dung dịch thủy canh tại nhà. Còn với người trồng rau bình thường thì có thể tìm mua dung dịch này tại cửa hàng nông nghiệp hoặc cây giống.

  • An toàn: Yếu tố an toàn luôn được đề cao trong mỗi sản phẩm có liên quan tới thực phẩm. Các sản phẩm dung dịch thuỷ canh được công bố rõ nguồn gốc, xuất xứ và thành phần luôn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.
  • Uy tín: Lựa chọn một đơn vị sản xuất uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thuỷ canh cũng là một tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt.
  • Thành phần phân bón: Thành phần phân bón ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của dung dịch thuỷ canh và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây.
  • Đậm đặc: Yếu tố này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mua hàng.

6. Một số dung dịch trồng rau thủy canh chất lượng hiện nay

Dung dịch trồng rau thủy canh là gì
anhdulichdep.com hi vọng bài viết này đã mang đến những kiến thức quan trọng về khái niệm dung dịch thủy canh cho bạn đọc. Từ đó, bạn sẽ trải nghiệm được phương pháp trồng rau thủy canh chuyên nghiệp tại gia đình nhé !

Là chuyên gia lĩnh vực marketer, tôi muốn truyền tải những thông điệp chia sẻ hữu ích cho tất cả mọi người

Viết một bình luận

Copy thành côngĐóng lại