Chia sẻ 10+ loại cây thủy sinh dễ trồng nhất cho người mới bắt đầu

Với những ai mới bắt đầu nghiên cứu và tìm tòi cách trồng cây thủy sinh, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thắc mắc không biết bắt đầu từ đâu: Cây thủy sinh là gì? Loài cây thủy sinh dễ trồng nhất cho người mới bắt đầu ? Chúng mang lại lợi ích gì mà được mọi người quan tâm nhiều đến thế ? Hãy cùng anhdulichdep.com tìm hiểu và lựa chọn được loài cây thủy sinh phù hợp nhất để dễ chăm sóc mà tiết kiệm được chi phí nhé !

Đối với những cây thủy sinh dễ trồng nhất thì những điều kiện cơ bản để giúp chúng ta lựa chọn đó là cây cần ít dinh dưỡng, phù hợp với nhiều điều kiện môi trường nước khác nhau, mật độ ánh sáng và khí CO2 không cần nhiều.

1. Cây cỏ thìa

Cây cỏ thìa
Cây cỏ thìa

Cây thủy sinh cỏ thìa được xếp vào những cây thủy sinh dễ trồng mà lại đẹp thu hút người chơi bởi những cánh lá mỏng manh của chúng giống như những lá cỏ bên ngoài đồng ruộng.
Đối với môi trường ánh sáng yếu, cây sẽ phát triển chiều cao, nhưng đối với những môi trường có ánh sáng mạnh thì cây sẽ phát triển nhánh mạnh hơn chiều cao.
Bộ rễ của giống cây cỏ thìa phát triển khá tốt, do đó bạn cần độ phân nền phải đủ để cây lớn. Bạn đừng chọn mua những cây mới, khi xuống nước sẽ dễ chết bị đột ngột ngâm xuống nước.

2. Bèo Nhật

Bèo Nhật
Bèo Nhật

Bèo Nhật là loài thực vật thủy sinh nổi có chiều cao trung bình từ 3 – 5cm, rễ đẹp và dài, lá rộng khoảng 5 – 10cm màu xanh sẫm bóng tròn. Loại cây thủy sinh này phù hợp sống trong môi trường nước tĩnh.

Bèo Nhật rất dễ trồng, đặc biệt khi được trồng ở trong môi trường có cường độ ánh sáng phù hợp, chất dinh dưỡng đầy đủ cây sẽ phát triển rất mạnh, lá mới xuất hiện nhiều trên mặt nước.

Cây bèo Nhật là cây thủy sinh dễ trồng nhất phổ biến cho người mới bắt đầu.

3. Thủy cúc

Thủy cúc
Thủy cúc

Cây Thủy cúc được hầu hết người chơi thủy sinh mới chơi lựa chọn vì sự dễ dàng trong chăm sóc, cũng như vẻ đẹp tuyệt vời của nó, một màu xanh tốt vô cùng mát mắt.

Với sự tăng trưởng cao, việc hấp thụ dinh dưỡng tốt, cây Thủy Cúc luôn là một trong những loại cây được trồng cho các hồ thủy sinh bị thừa dinh dưỡng.

4. Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn
Rong đuôi chồn

Rong đuối chuồn (Egeria Densa) được biết đến rất phổ biến và thông dụng. Loại cây này tương đối dễ sống, cây phát triển, sinh nhanh trong thời gian rất nhanh và có thể chiếm rất nhiều diện tích. Do đó khi trồng bạn nên chú ý cắt tỉa sao cho phù hợp. Chế độ dinh dưỡng với dòng cây này không đòi hỏi cao, không cần chăm chút quá nhiều, bạn có thể thả cây tự do trong nước, không nhất thiết phải cắm xuống nền.

5. Cây súng thủy sinh

Cây súng thủy sinh
Cây súng thủy sinh

Cây súng là loại cây của làng quê Việt Nam dễ sống sinh sản và phát triển tốt không cần nhiều dinh dưỡng. Trong hồ thủy sinh nếu có một cây súng sẽ làm cho bạn có cảm giác đang được ở giữa làng quê được ở giữa thiên nhiên thư thái êm đềm, như được về với tuổi thơ.

6. Cây thủy sinh thanh đản

Cây thủy sinh thanh đản
Cây thủy sinh thanh đản

Cây  Thanh Đản xanh là loại cây dễ sống không cần phân nền cây có thể buộc vào lũa hoặc đá. bạn có thể bổ sung phân nước cho cây để cây xanh tốt và ra lá mượt mà hơn. Cây phát triển chậm và cần lượng ánh sáng trung bình

7. Trân châu thường

Trân châu thường là loại cây có ưu điển dễ trồng, chăm sóc, phát triển khá nhanh mà không đòi hỏi dinh dưỡng quá cao. Cây khá nhỏ nên bạn phải trồng nhiều mới tạo được bối cảnh đẹp cho môi trường thủy sinh của bạn. Cây cần khá nhiều khí CO2 và cây sẽ tạo ra bọt khí O2 trong môi trường

8. Cây trân châu lá tròn

Cây trân châu lá tròn
Cây trân châu lá tròn

Cây dễ trồng, có màu xanh non. Khá giống với trân châu thường, trân châu lá tròn không đòi hỏi dinh dưỡng quá cao. Cây cũng có hình dáng khá nhỏ, trồng nhiều mới tạo được cảnh đẹp, có thể làm tiền cảnh

9. Rau má hương

Rau má hương
Rau má hương

Vẻ đẹp của loài cây thủy sinh này là điểm thu hút nổi bật nhất , ngoài ra sức sống của chúng khá cao , tốc độ sinh trưởng cũng rất mạnh mẽ, bạn chỉ cần ngắt 1 nhánh nhỏ cấm xuống đất thì chúng vẫn mộc ra và phát triển lẹ.

Nhu cầu ánh sáng của cây rau má hương không cao , dinh dưỡng cũng không cần nhiều nên trồng chung được với rêu rất tốt

10. Cây rong la hán xanh

Cây rong la hán xanh
Cây rong la hán xanh

Thân hình của cây không quá lớn nên rất thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ, cây la hán xanh là loài cây cắt cắm bạn chỉ cần 1 đoạn nhỏ của cây và cắm xuống đất thì cây sẽ rất nhanh phát triển thành cây mới.

Trên đây là 10 loại cây thủy sinh dễ trồng nhất cho người mới bắt đầu. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại cây mà bạn thích và hợp với phong thủy của bạn nhé. Chúc bạn thành công

Là chuyên gia lĩnh vực marketer, tôi muốn truyền tải những thông điệp chia sẻ hữu ích cho tất cả mọi người

Viết một bình luận