Bán Phụ Gia Bê Tông Bền Sunfat Silica Fume (Muội Silic)

Muội silic hay còn gọi là silica fume là phụ gia khoáng sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, trộn bê tông. Sản phẩm giúp tăng độ bền, giảm độ mài mòn, giảm axit, chống thấm bê tông. Vậy để tìm mua cho mình phụ gia khoáng silica fume ở đâu giá tốt, hãy đọc qua bài viết chia sẻ dưới đây !

Silica fume là gì ?

Muội silic/silica fume( hay còn gọi là Silica Fume hay Microsilica) có kích thước hạt nhỏ hơn xi măng khoảng 160 lần. Chúng có thể lấp đầy các khoảng trống khi có sự xâm nhập của nước tự do đến các nền xi măng. Nhờ độ mịn của muội silic mà người dùng có thể lấp đầy các khoảng trống giữa hạt xi măng. Từ đó, giúp cho các hạt xi măng được lấp đầy và kết dính hiệu quả hơn, ngăn chặn tình trạng thấm nước.

Xem thêm : Silica Fume là gì? Hướng dẫn cách sử dụng

Thành phần muội silic/silica fume

Silica ngưng tụ chủ yếu bao gồm silic nguyên chất ở dạng không kết tinh và chứa hơn 90% silicon dioxide. Ngoài ra còn có một lượng nhỏ magiê, sắt và các oxit kim loại kiềm. Hầu hết các hạt đều nhỏ hơn 1mm, với đường kính trung bình là 0,1 mm. ASTM C 1240 giới hạn tỷ lệ giữ lại trên sàng 45mm là 10%, độ ẩm là 3% và tổn thất khi bắt lửa (LOI) là 6%. Thay vào đó, thay thế Silica cô đặc được dùng thay thế cho xi măng portland . Silica fume có thể thay thế xi măng portland trong khoảng 9-15% trọng lượng xi măng.

phụ gia bê tông silica fume
phụ gia bê tông silica fume

 

Trong sản xuất bê tông, có hai chức năng:

 • Thứ nhất: sức mạnh thể chất silicon đóng vai trò là chất kết dính vì nó có kích thước rất nhỏ, cỡ micromet. Nhờ đó, nó có thể dễ dàng đi vào các khe hở của xi măng và đẩy nước bên trong ra ngoài. Do đó, nó làm tăng khả năng chống thấm nước và tăng khả năng kết hợp giữa xi măng và cốt liệu.
 • Thứ hai: sau phản ứng thủy phân tạo ra canxi hiđroxit, SiO2 có trong bột silic sẽ phản ứng với Ca (OH) 2 này làm cho các thành phần trong sản phẩm kết hợp chặt chẽ hơn. Ngoài ra, hàm lượng Ca (OH) 2 bị giảm sau khi thủy phân bột silic. Một yếu tố làm cho bê tông dễ bị ăn mòn và làm giảm độ bền và cường độ của bê tông.

Ưu điểm muội silic/silica fume

Bán Muội silic/Khói silic (Silica fume/Microsilica)

 • Cải thiện cường độ tương đối của bê tông bằng cách giảm đáng kể tính thấm của bê tông
 • Tăng cường nén và uốn sớm và cuối cùng
 • So với bê tông thông thường, khả năng chống lại hóa chất mạnh tăng gấp 15 lần
 • Tăng mật độ
 • Giảm thiệt hại do đóng băng và rã đông
 • Cải thiện các đặc tính chống mài mòn của bê tông
 • Hệ thống ức chế ăn mòn hiệu quả để ngăn chặn các chất ô nhiễm (muối khử hoặc muối biển) trong nước muối xâm nhập vào

Trong khi CSF chủ yếu là về sức mạnh, nó cũng cung cấp các đặc tính khác liên quan đến độ bền. Trong các đường ống, việc bổ sung CSF thể hiện khả năng chịu tải của đường ống, nhằm tăng lợi ích của bê tông, chẳng hạn như: Khả năng chống lại sự tấn công của hóa chất của đường ống cũng được cải thiện đáng kể. Khi tiếp xúc với sunfat, tuổi thọ của đường ống được cải thiện đáng kể. Ống bê tông chỉ có khoảng 5% CSF dài gấp 23 lần so với ống bê tông truyền thống, có khả năng chống xói mòn, xâm nhập clorua và tẩy cặn tốt hơn, rất hữu ích cho việc làm đường; 20% liều lượng của Corrocem, một hỗn hợp độc quyền với CSF là thành phần chính, có khả năng chống mài mòn. Cao hơn 3035% so với bê tông chất lượng cao. Do tính thấm giảm và hàm lượng vôi tự do trong bụi xi măng thấp hơn, bê tông CSF được coi là có độ bền hóa học cao.

Ứng dụng của muội silic/silica fume

 • Bê tông chất lượng cao: Tăng không gian sử dụng mà không làm suy giảm kết cấu và chất lượng. Nhờ bê tông cường độ cao mà các kiến ​​trúc sư có thể linh hoạt hơn trong thiết kế.
 • Bê tông bền: đặc biệt là những nơi có hiện tượng ăn mòn cao sẽ giúp giảm thiểu chi phí khi bảo trì các công trình
 • Bê tông chứa muội silic phù hợp với các loại công trình. Bởi vì khả năng bám dính và chất lượng độ dày cao sẽ thi công dễ và nhanh hơn, giảm các chi phí phát sinh khác.
 • Dùng trong việc sửa chữa các công trình bị lỗi: lúc này các muội silica sẽ hỗ trợ sửa chữa một cách nhanh nhất để hạn chế sự ăn mòn.
 • Dùng trong bịt kín giếng dầu: silica fume sẽ hỗ trợ giảm sự rò rỉ khí và ngăn chặn hơi nước xâm nhập vào
 • Chống cháy: các silica fume tạo tính liên kết ổn định cho các sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Khói silica nó hoạt động như một pozzolan hoặc về mặt hóa học. Phản ứng Pudendum là phản ứng giữa nồng độ cao của silic đioxit (SiO2> 85%) trong bụi silic với Ca (OH)) 2, được tạo ra bởi quá trình thủy hóa xi măng.

 • Microsilica có kích thước hạt trung bình 0,10,2 micromet. Có diện tích bề mặt từ 15.000-20.000 m2 / kg. Các loại hạt microsilica đều có dạng hình cầu.
 • Bề mặt riêng của xi măng Pooclăng là 350.500 m² / kg, vì vậy microsilica nhỏ hơn khoảng 100 lần.
 • Thành phần hóa học của microsilica chủ yếu bao gồm silic đioxit SiO2 (trên 90%), phần còn lại là oxit kim loại và cacbon.
 • Khối lượng của ngăn xếp microsilica không nén là 200-300 kg / m3 và 500 đến 600 kg / m3 nén.

Địa chỉ bán phụ gia bền sunfat silica fume ở đâu uy tín ?

Danh sách các công ty bán silica fume, muội silic uy tín tại tphcm và hà nội. Quý khách có thể tham khảo và liên hệ mua tại các địa chỉ sau đây

1. CÔNG TY TNHH Phát Đại Lộc
65/3A đường bà triệu, huyện hóc môn, TP. HCM
0904 3979 77
Website : https://phatdailoc.com

2. CÔNG TY TNHH ALLCHEM VIỆT NHẬT
66A đường bà triệu, huyện hóc môn, TP. HCM
Hotline : 0939.797.884
Website : https://hoachatcongnghiepvn.com

Là chuyên gia lĩnh vực marketer, tôi muốn truyền tải những thông điệp chia sẻ hữu ích cho tất cả mọi người

Viết một bình luận