7 điều “vàng” dẫn đến thành công khi khởi nghiệp mở trang trại nuôi bò

Hành trình khởi nghiệp đi đến thành công và tìm kiếm đam mê đã và đang là chủ đề được giới trẻ quan tâm. Khi bạn vứt bỏ mọi thứ: một công việc văn phòng ngày làm việc 8 tiếng, lương tháng ổn định và có cơ hội thăng tiến,… để đi tìm một cái gì đó khó khăn và vất vả hơn nhiều, biết là sẽ vấp ngã đấy nhưng vẫn muốn dấn thân vào. Khi bạn mở trang trại nuôi bò sẽ khác rất nhiều với một người nông dân thực thụ, bạn không chỉ có vai trò là một nhà nông mà còn là một nhà đầu tư kinh doanh. Wevivu.net chắc chắn rằng, bạn có muôn vàn những câu hỏi đặt ra và không biết trả lời chúng như thế nào. Với hình thức chăn nuôi bò nào thì bạn cũng phải đưa ra mức tài chính và chịu trách nhiệm quản lí mở trang trại nuôi bò thịt của mình để nhanh thu hồi vốn, đem lại lợi nhuận kinh tế cao.

7 điều "vàng" dẫn đến thành công khi khởi nghiệp mở trang trại nuôi bò

Khi mở trang trại nuôi bò thịt thì bạn phải tự mình vạch ra bước đi, học hỏi kinh nghiệm và bắt đầu trả lời những câu hỏi vì sao, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công.

1. Bạn có thực sự có đam mê với mở trang trại nuôi bò?

Đam mê có thể được nảy mầm từ khi bạn được sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn xa xôi, ba mẹ nuôi bạn ăn học và cải thiện cuộc sống bằng việc chăn nuôi hay bạn thực sự là một người yêu thích chăn nuôi muốn mở trang trại bò để thực hiện hóa ước mơ đó. Mở trang trại nuôi bò hay khởi nghiệp bất kì ở lĩnh vực nào cũng cần phải có đam mê, vì chính nó sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn và vấp ngã để mạnh mẽ đứng dậy, bước tiếp con đường đi của chính mình.

7 điều "vàng" dẫn đến thành công khi khởi nghiệp mở trang trại nuôi bò

2. Vạch ra kế hoạch kinh doanh

Sẽ có người cho rằng kế hoạch kinh doanh không quan trọng, quan trọng là mình làm được gì? Quan điểm đó hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Vạch ra kế hoạch khi mở trang trại nuôi bò sẽ giúp bạn hình dung ra được quá trình kinh doanh của mình sẽ như thế nào, mục tiêu, cách thức là gì. Kế hoạch kinh doanh được cho là hiệu quả nếu bạn có cái nhìn trên nhiều góc cạnh khác nhau: một người làm thuê, nhân viên ngân hàng hay là một kế toán,…

3. Bạn đang có những gì trong tay: vốn, đất đai hay trang thiết bị ?

Khởi nghiệp sẽ chẳng dễ dàng và duy trì được hoạt động của việc mở trang trại nuôi bò nếu không có nền tảng thiết yếu về vốn, đất đai,.. Tùy vào phương hướng chăn nuôi mà bạn có thể tận dụng những cái sẵn có để tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng và nguồn thức ăn. Nếu bạn sở hữu được một khu đất rộng, bạn có thể xây dựng phương hướng và trồng cây lương thực cung cấp thức ăn xanh cho bò.

7 điều "vàng" dẫn đến thành công khi khởi nghiệp mở trang trại nuôi bò 1

Khởi nghiệp thật sự rất khó khăn, vì vậy bạn hãy tận dụng những gì bạn và gia đình bạn đang có nhé.

4. Xác định phương hướng và mô hình chăn nuôi bò

  • Phương hướng

Cuộc chạy đua sản phẩm và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp đang dần tạo ra nhiều phướng hướng chăn nuôi, đặc biệt là nuôi bò. Có nhiều sự lựa chọn khi mở trang trại nuôi bò: nuôi bò lấy thịt, nuôi bò lấy sữa hay bò sinh sản… Việc lựa chọn được phương hướng chăn nuôi đúng sẽ giúp bạn rút ngắn được thành gian thu hồi vốn.

7 điều "vàng" dẫn đến thành công khi khởi nghiệp mở trang trại nuôi bò 2

  • Mô hình mở trang trại nuôi bò:

Thường sẽ có hai mô hình mở trang trại nuôi bò: Một là tận dụng những cánh đồng  hay đồi núi cỏ xanh để triển khai mô hình nuôi bò thả núi, đàn bò có thể tự do hoạt động và phát triển tự nhiên nhất có thể. Hay là mở trang trại bò theo kiểu công nghiệp, bạn phải kiểm soát mọi thứ: từ điều kiện sống đến thức ăn.

5. Tìm kiếm thị trường tiêu thụ

Việc tìm kiếm được thị trường trước khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mở trang trại nuôi bò sẽ giúp bạn đỡ loay hoay và lo lắng khi đàn bò của mình đến giai đoạn xuất chuồng. Việc tìm kiếm thị trường góp phần tạo nên sự thành công của chăn nuôi và bạn biết được đối tượng khách hàng mình là ai để dần của thiện được quy mô và cách thức chăn nuôi.

7 điều "vàng" dẫn đến thành công khi khởi nghiệp mở trang trại nuôi bò

6. Theo dõi tiền nong để thu chi hợp lí trong suốt quá trình mở trang trại nuôi bò

Điều này giúp bạn nắm bắt được từng khoản chi, nhiều ít như thế nào để từ đó lập ra kế hoạch, lối chi tiêu hợp lí, tiết kiệm được chi phí.

7. Tuân thủ luật về chăn nuôi gia súc, gia cầm ở địa phương, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Chúc bạn khởi nghiệp với mở trang trại nuôi bò thành công!

LIÊN HỆ:

Website: http://wevivu.net

Facebook: https://www.facebook.com/diendannongnghiepsach/

HOTLINE: 037.477.1705

Là chuyên gia lĩnh vực marketer, tôi muốn truyền tải những thông điệp chia sẻ hữu ích cho tất cả mọi người

Viết một bình luận

Copy thành côngĐóng lại